TỔNG KẾT KHÓA ĐÀO TẠO MONOZUKURI- PHƯƠNG THỨC SẢN XUẤT TINH GỌN TẠI ĐẠM CÀ MAU

Trong khuôn khổ hợp tác giữa trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và Công ty Toyota Việt Nam ,vừa qua Chương trình Monozukuri- Phương thức sản xuất tinh gọn Lean đã tổ chức khóa đào tạo Monozukuri dành cho doanh nghiệp tại công ty cổ phần phân bón dầu khí Cà Mau trong năm ngày 04-07.07.2017 cho nhóm các tổ trưởng, quản đốc và nhân viên của công ty. Các học viên đã được tham quan, học hỏi những kinh nghiệm để nghiên cứu các phương pháp sản xuất Lean.

IMG_2458

Khóa đào tạo Monozukuri-Phương thức sản xuất tinh gọn được thực hiện tại trụ sở Công ty Cổ phần dầu khí Cà Mau tại Cà Mau với một số nội dung chính như sau:

  • Tổng quan về hệ thống sản xuất TPS (Toyota Production System)
  •  Lãng phí và giảm lãng phí trong sản xuất. Thảo luận về những lãng phí đã tìm được sau khi đi tham quan nhà máy đạm Cà Mau
  • Quản lý Logistic và kho hàng theo  TPS
  • Thảo luận về kế hoạch hành động cho các lãng phí của nhà Máy Đạm Cà Mau và chia sẻ các phương thức, quan điểm về giảm lãng phí và cải tiến của Toyota
  • Tham quan nhà máy Toyota Vĩnh Phúc

IMG_2502

 

Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các giảng viên và chuyên gia học viên đã có cái nhìn tổng quát hơn, hiểu rõ hơn về hệ thống sản xuất TPS, Cách thức vận dụng các phương pháp phát hiện và loại bỏ lãng phí vào quá trình sản xuất của chính nhà máy mình.

IMG_2417

 

Sau các buổi trao đổi về với lý thuyết và các cuộc thảo luận hàng ngày. Các học viên đến từ Công ty cổ phần dầu khí Cà Mau  được tham quan nhà máy Toyota tại Vĩnh Phúc. Plant tour là một cơ hội tuyệt vời học tập cho các học viên, từ đó học viên có thể ứng dụng và thực tế.

IMG_20170729_090623

IMG_20170729_110036

Các cán bộ phụ trách phía Công ty Cổ phần dầu khí Cà Mau đã hộ trợ chương trình trong công tác bố trí phòng học và thiết bị giảng dạy theo yêu cầu của khóa học. Công tác chuẩn bị tài liệu, giáo cụ được thực hiện tốt. Nhìn chung khóa đào tạo Monozukuri- Phương thức sản xuất tinh gọn cho Công ty Cổ Phần dầu khí Cà Mau đã được thực hiện thành công. Đa số học viên đánh giá cao về nội dung đào tạo, phương pháp giảng dạy của giảng viên cũng như công tác tổ chức khóa Đào tạo.

Bên cạnh đó, công ty rất mong muốn được hợp tác nhiều hơn với TMV & HUST để triển khai Kaizen cho nhà máy Đạm Cà Mau.

 

Bài Viết Liên Quan