TỔNG KẾT KHÓA ĐÀO TẠO MONOZUKURI-PHƯƠNG THỨC SẢN XUẤT TINH GỌN THÁNG 12/2016

TỔNG KẾT KHÓA ĐÀO TẠO MONOZUKURI-PHƯƠNG THỨC SẢN XUẤT TINH GỌN THÁNG 12/2016

Trong năm ngày từ 13-17/12/2016 Chương trình Monozukuri đã tổ chức thành công khóa Đào tạo Monozukuri-Phương thức sản xuất tinh gọn (LEAN)

20 19

Trong quá trình học, các học viên đã được chia sẻ những nội dung cơ bản của sản xuất theo phương pháp Monozukuri, các triết lý sản xuất theo Toyota Production System. Các học viên đã được trải nghiệm, thảo luận để tìm ra lãng phí còn tồn tại trong chính các doanh nghiệp của các học viên: các lãng phí trong hệ thống sản xuất, lãng phí trong quá trình lưu kho và logistics.

Ngoài ra, các học viên đã được tham gia game mô phỏng 2 phương thức sản xuất đẩy và kéo và Mini game mô phỏng 1 công đoạn sản xuất (học viện được trực tiếp tham gia và quá trình lắp ráp để tự tìm ra lãng phí và đưa ra các cải tiến cho lãng phí mà mình đang gặp phải) Từ đó có thể dễ dáng hiểu và ứng dụng lý thuyết đã học vào thực tế sản xuất của doanh nghiệp mình một cách dễ dàng hơn.

Song song với các buổi trao đổi, thảo luận với các chuyên gia, các học viên của khóa đào tạo còn có cơ hội đi tham quan nhà máy Toyota Việt Nam và Công ty cổ phần sản xuất thương mại Le Group (Một doanh nghiệp từng học tại chương trình và áp dụng thành công phương thức sản xuất tinh gọn). Qua chuyến đi thực tế để xem quy trình sản xuất, các cải tiến mà Toyota và Le Group đã làm được các học viên có thể học hỏi những kinh nghiệp này để về áp dụng cho doanh nghiệp, công ty của mình.

Khóa học đã khép lại, hy vọng các học viên sẽ áp dụng được kiến thức đã học vào thực tế sản xuất của doanh nghiệp mình. Góp phần làm doanh nghiệp ngày càng phát triển hơn.

18

21

Bài Viết Liên Quan